GIỚI THIỆU
CÁC ĐOÀN THỂ
TIN NỘI BỘ
TỔ CHUYÊN MÔN
THI - TUYỂN SINH
TIN TỨC GIÁO DỤC
GIẢI TRÍ
LIÊN KẾT WEB
Bộ GD và ĐT 1
Bộ GD và ĐT 2
Sở GD và ĐT Phú Thọ
Báo Phú Thọ
Báo Nhân dân
Báo Giáo dục thời đại
Báo Lao động
Báo Tiền phong
Báo Khuyến học và Dân trí
Báo Hoa học trò
Báo sức khỏe và đời sống
Tạp chí văn học tuổi trẻ
TÌM KIẾM

 TViệt :Tắt Bật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn nghĩ sao về website này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
  Bạn đang xem chi tiết tin, bài

Công đoàn trường THPT Hạ Hòa: Đổi mới nội dung hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh (22/09/2017)

Trong quá trình tổ chức các hoạt động, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa luôn luôn xác định phải thực hiện đổi mới về nội dung hoạt động, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, chú trọng xây dựng cơ sở công đoàn vững mạnh, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của công đoàn viên. 

 

 

Công đoàn trường THPT Hạ Hòa là công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, Công đoàn cơ sở trường THPT Hạ Hòa luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ trực tiếp của Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh về công tác công đoàn và các hoạt động phong trào của công đoàn, sự chỉ đạo, tạo điều kiện, phối hợp hiệu quả của của Chi bộ, BGH nhà trường, BCH Công đoàn cơ sở trường THPT Hạ Hòa đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, viên chức và người lao động, tổ chức được phong trào thi đua tới các tổ công đoàn và các đoàn viên công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra với tinh thần: Đổi mới sáng tạo, thiết thực, hiệu quả. Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức và người lao động. Không ngừng kiện toàn xây dựng tổ chức công đoàn và phát triển đoàn viên. Thường xuyên quan tâm đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn.

Việc tổ chức hiệu quả các hoạt động công đoàn của Công đoàn trường THPT Hạ Hòa trong những năm học qua đã góp phần không nhỏ vào những thành tích chung của tập thể nhà trường. Cụ thể, trong năm học 2016 - 2017, học sinh có học lực khá, giỏi đạt tỷ lệ 78,9%; hạnh kiểm tốt, khá đạt tỷ lệ 96,5%. Nhà trường đạt tổng số 80 giải trong các cuộc thi, hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ tổ chức, trong đó có 05 giải nhất, 28 giải nhì, 21 giải ba và 26 giải khuyến khích. Có 04 học sinh đạt giải quốc gia với 02 giải ba, 01 Huy chương đồng và 01 giải khuyến khích. Xếp hạng của nhà trường về thành tích thi học sinh giỏi đứng thứ 3/35 trường THPT công lập toàn tỉnh, tăng 05 bậc so với năm học trước. Trung bình 5 năm gần đây, trường THPT Hạ Hòa đứng vững trong tốp 5 trường dẫn đầu về xếp hạng thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, 100% học sinh nhà trường đỗ tốt nghiệp, trong đó có 4 học sinh đạt 27 điểm trở lên và rất nhiều học sinh đạt trên 22 điểm theo tổ hợp môn xét tuyển vào các trường đại học. Xét điểm trung bình đại học đứng thứ 2 toàn tỉnh. Trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo, thầy và trò trường THPT Hạ Hòa cũng đạt được những thành tích rất ấn tượng với 01 giải Nhất quốc gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên và 01 giải Ba quốc gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học. Trong năm học vừa qua, tập thể nhà trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 05 tập thể tổ được công nhận Tập thể lao động tiên tiến; 08 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.

Để đạt được mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liên tục, trong những năm học qua, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã tổ chức thực hiện công tác công đoàn và các hoạt động công đoàn như chú trọng đến việc xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng năm học, gắn với nhiệm vụ chính trị, điều kiện thực tế của nhà trường và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên. Thực hiện tốt việc xây dựng quy chế hoạt động của BCH, quy chế chi tiêu công đoàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCH. Kế hoạch hoạt động được BCH xây dựng cụ thể theo từng tháng, từng đợt thi đua, bám sát các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên, sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường. Việc ghi chép, quản lý, bổ sung hồ sơ công đoàn trường được chú trọng theo đúng quy định, chi tiết và khoa học.

Trước khi tổ chức các hoạt động công đoàn, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã làm tốt công tác tham mưu, xin ý kiến chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường để nhà trường tạo điều kiện về thời gian, con người, cơ sở vật chất, kinh phí cho hoạt động. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phối hợp với các đoàn thể, tổ bộ môn trong trường để phối hợp tổ chức các hoạt động. Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng thường xuyên đổi mới nội dung, cách thức sinh hoạt Công đoàn. Cụ thể, chỉ đạo các tổ công đoàn tiến hành các buổi sinh hoạt công đoàn gắn với sinh hoạt tổ chuyên môn, lấy ý kiến góp ý, tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên trong tổ để phản ánh đến BCH. BCH Công đoàn trường cũng phân công các đồng chí ủy viên phụ trách từng tổ công đoàn và phụ trách việc tổ chức các hoạt động của tổ công đoàn đó. Nội dung các buổi sinh hoạt toàn thể đoàn viên được gắn với cuộc họp cơ quan hàng tháng, các hoạt động ngoại khóa, các buổi tuyên truyền, các buổi học tập chuyên đề… với các nội dung phong phú theo từng chủ đề thi đua, từng định hướng tuyên truyền của công đoàn các cấp. BCH Công đoàn tự xây dựng chuyên đề ngoại khóa để tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong cả năm học.

Một nội dung luôn được CĐCS trường THPT Hạ Hòa quan tâm, coi là nhiệm vụ hàng đầu trong những năm qua, đó là công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Để làm tốt được nhiệm vụ này, Công đoàn trường đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đầu năm học, xây dựng quy chế dân chủ cơ quan; Công đoàn thường xuyên giám sát việc thực hiện chế độ chính sách như: Chế độ tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT…của công chức, viên chức và người lao động khi có những vấn đề nảy sinh công đoàn phối hợp với chính quyền giải quyết kịp thời, thỏa đáng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… Công đoàn Trường THPT Hạ Hòa đã duy trì và thực hiện tốt việc thăm viếng, hiếu, hỉ, ốm đau đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và gia đình CBCCVC- NLĐ; trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi trên 131 lượt người với tổng số tiền 17.820.000đ. Trong những năm học vừa qua, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã tham mưu với chính quyền thực hiện thưởng công hàng tháng cho giáo viên, nhân viên theo các loại A, B, C, phối hợp với chính quyền thực hiện xét nâng lương trước thời hạn cho GV, NV theo quy định.

Việc đổi mới, nội dung phương thức hoạt động của công đoàn trường THPT Hạ Hòa còn thể hiện trong tổ chức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Trong đó, trước đây, Công đoàn trường phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tố, hai năm gần đây, Công đoàn đăng ký và phát động phong trào “Thi đua lao động sản xuất giỏi” (Gắn với ngành GD là phong trào thi đua hai tốt, thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học). Để làm tốt phong trào đó, công đoàn trường đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động chuyên môn như thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, tham gia hội thi cấp tỉnh, thi tích hợp liên môn, hướng dẫn đội tuyển HSG, thi KHKT….Các cuộc thi này, công đoàn trường đều tham gia tổ chức như động viên đoàn viên tham gia, đưa đi, cổ vũ, tặng quà sau khi hoàn thành. Sau mỗi đợt thi đua công đoàn trường tổ chức sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng đoàn viên có thành tích xuất sắc, đồng thời nhân rộng điển hình tiên tiến.

Với sự nỗ lực, đổi mới không ngừng trong quá trình hoạt động, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa luôn được đánh giá là đơn vị vững mạnh, thu hút 100% đoàn viên vào các hoạt động, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn. Tính từ năm học 2010 - 2011 đến nay, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa liên tục được công nhận, xếp loại Công đoàn vững mạnh; 02 năm học được Tổng LĐLĐ tặng bằng khen, 01 năm học được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, 01 năm học được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc, nhiều cá nhân được Công đoàn các cấp tặng giấy khen, bằng khen. Năm học 2016-2017, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Nguyễn Thế Lượng
 
 
 CÁC TIN, BÀI KHÁC
Cô giáo Dương Thị Hải Yến được tặng giấy khen phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2018 (06/03/2019)
Ngoại khóa kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (16/10/2018)
Ấm áp tết trung thu của con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (23/09/2018)
Người thầy đổi mới, sáng tạo (23/11/2017)
Hội diễn văn nghệ và giao lưu thể thao nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (13/11/2017)
Ngoại khóa chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (16/10/2017)
Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Hạ Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp (01/10/2017)
Hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua ở Công đoàn trường THPT Hạ Hòa (08/09/2017)
Trường THPT Hạ Hòa tham gia hiến máu tình nguyện năm 2017 (11/08/2017)
Trường THPT Hạ Hòa thăm và tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ (25/07/2017)
Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ thăm và tặng quà gia đình Nhà giáo, Liệt sỹ Đặng Huy Trung (19/07/2017)
Ngoại khóa nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (06/03/2017)
Gặp mặt dâu rể nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (06/03/2017)
Trường THPT Hạ Hòa hưởng ứng vận động ủng hộ phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Đinh Dậu 2017 (09/01/2017)
Giao lưu bóng chuyền hơi tại trường THPT Yên Lập (12/12/2016)

 Trường THPT số 1 và THPT số 3 huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa.

 Hội Cựu giáo chức trường THPT Hạ Hòa gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019

 Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày đoàn viên năm 2019

 Cô giáo Dương Thị Hải Yến được tặng giấy khen phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2018

 Đoàn trường THPT Hạ Hòa phát động tháng Thanh niên năm 2019 và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày đoàn viên

 Cuộc thi nữ sinh thanh lịch kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 Trao thưởng giáo viên, học sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

 Toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương

 Khen thưởng giáo viên bồi dưỡng và học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019

 Trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày thơ Việt Nam Nguyên tiêu 2019

ẢNH HOẠT ĐỘNG

LỊCH CÔNG TÁC
Nội quy học sinh
Thời khóa biểu
Kết quả thi đua
Mẫu nhập KQTĐ tuần
Thống kê SDTB dạy học
LỊCH VIỆT NAM
LIÊN KẾT NHANH
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
4360338
Lần truy cập cuối 26/3/2019
Hồi 19:31
Trường trung học phổ thông Hạ Hòa ; Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa - Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ ; Điện thoại: 02103.883.183 ; Fax: 02103.837.503