GIỚI THIỆU
CÁC ĐOÀN THỂ
TIN NỘI BỘ
TỔ CHUYÊN MÔN
THI - TUYỂN SINH
TIN TỨC GIÁO DỤC
GIẢI TRÍ
LIÊN KẾT WEB
Bộ GD và ĐT 1
Bộ GD và ĐT 2
Sở GD và ĐT Phú Thọ
Báo Phú Thọ
Báo Nhân dân
Báo Giáo dục thời đại
Báo Lao động
Báo Tiền phong
Báo Khuyến học và Dân trí
Báo Hoa học trò
Báo sức khỏe và đời sống
Tạp chí văn học tuổi trẻ
TÌM KIẾM

 TViệt :Tắt Bật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn nghĩ sao về website này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
  Bạn đang xem chi tiết tin, bài

Hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua ở Công đoàn trường THPT Hạ Hòa (08/09/2017)

 

Với vai trò là một tổ chức đại diện cho ý chí, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, trong những năm học qua, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, công đoàn viên và người lao động nhằm tạo ra một phong trào thi đua, các cuộc vận động đều đặn, rộng khắp, toàn diện và có sức lan tỏa đối với tập thể nhà trường, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm chính trị được giao.

 

 

Là một tập thể Công đoàn có 62 đoàn viên, 4 tổ công đoàn, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc tổ chức các phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong mỗi năm học. Vào đầu mỗi năm học, BCH Công đoàn tổ chức tuyên truyền, quán triệt và phát động phong trào thi đua đối với toàn CĐV nhà trường. Từ đó, mỗi cán bộ, CĐV nhận thức được lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”, thi đua là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Bước vào năm học mới, BCH Công đoàn tổ chức cho toàn thể CB, GV, NV nhà trường đăng kí thi đua, đăng kí các danh hiệu thi đua trong năm học. Gắn với các nhiệm vụ cụ thể của từng cá nhân, từng công việc để đăng kí các chỉ tiêu thi đua phù hợp.

Phong trào thi đua do Công đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức trong cả năm học theo các chủ đề: Phong trào thi đua hai tốt, phong trào nữ cán bộ, giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà, phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Cùng với các phong trào thi đua là các cuộc vận động: Dân chủ kỷ cương tình thương trách nhiệm, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, vận động CĐV tham gia tích cực các phong trào và hoạt động xã hội, ủng hộ các nguồn quỹ do huyện, Tỉnh phát động như: Quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt…Từ nội dung các phong trào thi đua, các cuộc vận động, BCH Công đoàn trường đã tổ chức theo chủ điểm gắn với 3 đợt thi đua lớn trong năm học.


Đoàn viên công đoàn trường THPT Hạ Hoà tham gia hiến máu tình nguyện

Để các phong trào thi đua, các cuộc vận động được thành công và đạt được chất lượng, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã chú trọng đến việc xây dựng kế hoạch cho từng đợt thi đua, trong đó cụ thể hóa các hoạt động thi đua, các cuộc vận động thành các tiêu chí đánh giá, cách thức thực hiện. Trong đó, chú trọng đến việc đổi mới phương pháp tổ chức, căn cứ vào đặc điểm tình hình đơn vị để tổ chức hoạt động thi đua sao cho phù hợp.Trong quá trình tổ chức phong trào thi đua và các cuộc vận động, BCH Công đoàn trường đã có sự  phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, các tổ bộ môn trong nhà trường để tạo ra một phong trào thi đua rộng khắp và toàn diện. Sau mỗi đợt thi đua, BCH Công đoàn tiến hành sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm cho những đợt thi đua sau. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng, xây dựng những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực tiễn các phong trào thi đua và các cuộc vận động, kịp thời khen thưởng những cá nhân tích cực, có những đóp góp xuất sắc. Đồng thời cũng thẳng thắn phê bình những đồng chí chưa tích cực.  

Với sự đoàn kết, sáng tạo và đổi mới trong quá trình tổ chức các hoạt động thi đua, các cuộc vận động, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã duy trì tốt hoạt động công đoàn trong từng năm học, kịp thời động viên, khích lệ CB, GV, NV yêu nghề, gắn với với nhà trường, tận tình với học sinh, xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất và sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị của nhà trường.  Từ thực tiễn tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong những năm học qua, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã rút ra những kinh nghiệm như cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp trong quá trình tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong nhà trường. Mọi phong trào thi đua và các cuộc vận động phải xuất phát từ nhu cầu thiết thực, từ nguyện vọng chính đáng của CĐV và người lao động, phải gắn với điều kiện cụ thể, nhiệm vụ cụ thể.  

Cần tiến hành tổ chức phát động thi đua, đăng ký thi đua, ký giao ước thi đua ngay từ đầu năm học tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng phong trào thi đua vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Tổ chức tốt phong trào thi đua thường xuyên, phong trào thi đua theo chủ điểm trong năm học, tránh việc tổ chức thi đua theo thời vụ, tiến hành sơ kết, tổng kết thi đua, bình xét khen thưởng. Chú trọng phát hiện nhân tố mới, điển hình mới để khen thưởng. Phải thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng một cách thực chất, tránh hình thức và khắc phục bệnh thành tích trong thi đua khen thưởng cũng như các cuộc vận động. Chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công tác thi đua. Nghiêm túc thực hiện theo dõi kết quả thi đua của từng cá nhân CĐV để có định hướng và đôn đốc mỗi đồng chí phấn đấu đạt hiệu quả.

Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua, trong 5 năm gần đây, Công đoàn trường đã được các cấp Công đoàn tặng nhiều phần thưởng cao quý như Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ; Bằng khen đơn vị xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, Giấy khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ. Năm học 2016-2017, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc do Tổng Liên đoàn Việt Nam trao tặng. 10 năm trở lại đây, Công đoàn trường THPT Hạ Hòa luôn được xếp loại vững mạnh.

Nguyễn Thế Lượng
 
 
 CÁC TIN, BÀI KHÁC
Cô giáo Dương Thị Hải Yến được tặng giấy khen phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2018 (06/03/2019)
Ngoại khóa kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (16/10/2018)
Ấm áp tết trung thu của con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (23/09/2018)
Người thầy đổi mới, sáng tạo (23/11/2017)
Hội diễn văn nghệ và giao lưu thể thao nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (13/11/2017)
Ngoại khóa chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (16/10/2017)
Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Hạ Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp (01/10/2017)
Công đoàn trường THPT Hạ Hòa: Đổi mới nội dung hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh (22/09/2017)
Trường THPT Hạ Hòa tham gia hiến máu tình nguyện năm 2017 (11/08/2017)
Trường THPT Hạ Hòa thăm và tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ (25/07/2017)
Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ thăm và tặng quà gia đình Nhà giáo, Liệt sỹ Đặng Huy Trung (19/07/2017)
Ngoại khóa nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (06/03/2017)
Gặp mặt dâu rể nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (06/03/2017)
Trường THPT Hạ Hòa hưởng ứng vận động ủng hộ phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Đinh Dậu 2017 (09/01/2017)
Giao lưu bóng chuyền hơi tại trường THPT Yên Lập (12/12/2016)

 Trường THPT số 1 và THPT số 3 huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa.

 Hội Cựu giáo chức trường THPT Hạ Hòa gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019

 Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày đoàn viên năm 2019

 Cô giáo Dương Thị Hải Yến được tặng giấy khen phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2018

 Đoàn trường THPT Hạ Hòa phát động tháng Thanh niên năm 2019 và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày đoàn viên

 Cuộc thi nữ sinh thanh lịch kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 Trao thưởng giáo viên, học sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

 Toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương

 Khen thưởng giáo viên bồi dưỡng và học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019

 Trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày thơ Việt Nam Nguyên tiêu 2019

ẢNH HOẠT ĐỘNG

LỊCH CÔNG TÁC
Nội quy học sinh
Thời khóa biểu
Kết quả thi đua
Mẫu nhập KQTĐ tuần
Thống kê SDTB dạy học
LỊCH VIỆT NAM
LIÊN KẾT NHANH
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
4360433
Lần truy cập cuối 26/3/2019
Hồi 19:58
Trường trung học phổ thông Hạ Hòa ; Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa - Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ ; Điện thoại: 02103.883.183 ; Fax: 02103.837.503