GIỚI THIỆU
CÁC ĐOÀN THỂ
TIN NỘI BỘ
TỔ CHUYÊN MÔN
THI - TUYỂN SINH
TIN TỨC GIÁO DỤC
GIẢI TRÍ
LIÊN KẾT WEB
Bộ GD và ĐT 1
Bộ GD và ĐT 2
Sở GD và ĐT Phú Thọ
Báo Phú Thọ
Báo Nhân dân
Báo Giáo dục thời đại
Báo Lao động
Báo Tiền phong
Báo Khuyến học và Dân trí
Báo Hoa học trò
Báo sức khỏe và đời sống
Tạp chí văn học tuổi trẻ
TÌM KIẾM

 TViệt :Tắt Bật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn nghĩ sao về website này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
  Bạn đang xem chi tiết tin, bài

Bài phát biểu của Giáo sư, Tiến sĩ, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công an - Học sinh khóa 14 tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hạ Hoà (06/12/2011)

                Trong 50 năm qua, trường THPT Hạ Hoà đã không ngừng phát triển. Nhà trường ngày càng khang trang hơn, bề thế hơn. Đó là kết quả của sự nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy và trò trong suốt 50 xây dựng và phát triển.

Bởi vậy, có thể nói, trường THPT Hạ Hòa tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập là cơ hội để cho các thế hệ học sinh trở về thăm lại ngôi trường xưa – nơi mình đã từng học tập, rèn luyện và tu dưỡng. Trong đó, hiện nay, có những học sinh đã giữ những cương vị, chức vụ cao trong xã hội, góp công sức của mình dựng xây đất nước. Tuy nhiên, dù ở vị trí công tác nào thì trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi cựu học sinh vẫn là lòng biết ơn chân thành, sâu sắc dành cho các thầy, cô giáo – những người không chỉ truyền tri thức mà còn truyền niềm tin, ý chí, nghị lực cho biết bao thế hệ học sinh, giúp họ vững bước vào đời.

Thay mặt cho các thế hệ học sinh của nhà trường, bằng cảm xúc chân thành của bản thân Giáo sư, Tiến sĩ, thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công an, học sinh cũ ( khóa 14, 1974 – 1977 ) đã có bài phát biểu để lại nhiều ấn tượng trong buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Ban biên tập xin giới thiệu bài phát biểu của Thiếu tướng (đã ghi âm lại theo băng) do con gái Thiếu tướng cung cấp.

Bài phát biểu của

Giáo sư, Tiến sĩ, Thiếu tướng  Nguyễn Ngọc Anh

Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công an

 Học sinh cũ (khóa 14, 1974 - 1977) tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường cấp 3 Hạ Hòa, Ấm Thượng, ngày 13/11/2011

(Ghi lại theo băng)

Kính thưa: Đồng chí Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ!

Kính thưa: Các quý vị khách quý!

Kính thưa: Các Thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên qua các thời kỳ của trường cấp 3 Hạ Hòa!

Thưa các anh, các chị, các bạn, các em và các cháu đã và đang là học sinh của trường cấp 3 Hạ Hòa.

Thưa các quý vị!

Hôm nay tôi rất vui mừng được trở về đây để dự hội trường, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng trường cấp 3 Hạ Hòa. Hơn thế, thật vinh dự cho tội được đại diện cho các thế hệ học sinh của trường phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm trọng thể và đáng nhớ này.

Trước hết, cho phép tôi đại diện cho các thế hệ học sinh của trưởng xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, cán bộ nhân viên các phòng, ban, các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân huyện Hạ Hòa đã tổ chức ngày hội trường này, tạo cơ hội cho chúng tôi được thăm lại trường xưa, gặp lại thầy cô - những người đã dạy dỗ chúng tôi trưởng thành như ngày hôm nay; được giao lưu, gặp gỡ bạn bè và ôn lại biết bao kỉ niệm thân thương của tuổi học trò.

Cho phép tôi cảm ơn tất cả các quý vị đang có mặt tại đây.

- Kính thưa các quý vị đại biểu!

- Kính thưa các thầy, các cô!

50 năm là quãng thời gian chưa thật dài, so với lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam anh hùng. Nhưng 50 năm đã đánh dấu quá trình hình thành, phát triển vượt bậc của trường cấp 3 Hạ Hòa.

Là một học sinh của trường cấp 3 Hạ Hòa, tôi vô cùng tự hào về truyền thống vẻ vang của trường. Từ mái trường thân yêu này, hàng chục nghìn học sinh đã lên đường tới mọi miền Tổ quốc, ra cả nước ngoài, học tập, lao động. Trong đó, hàng trăm học sinh cũ của nhà trường đã góp sức, góp mồ hôi, xương máu vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gương hy sinh của các anh hùng liệt sĩ luôn luôn là gương trong sáng để chúng tôi noi theo suốt cuộc đời này. Nhiều thầy giáo và các anh, chị đi trước đã trở thành thương binh nay vẫn tiếp tục công tác, học tập trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành, đảm nhiệm nhiều trọng trách. Nhưng dù ở đâu, ở cương vị nào, chúng tôi vẫn có chung hai chữ: “học trò” xưa của trường cấp 3 Hạ Hòa.

Thưa các thầy, các cô, hôm nay chúng em trở về đây để nói lời biết ơn thầy cô giáo của trường cấp 3 Hạ Hòa. Các thế hệ thầy cô giáo đã dạy chữ cho chúng em, dạy chúng em làm người có tri thức để bước vào đời vững vàng. Công ơn này suốt cả cuộc đời chúng em không thể quên được. Hành trang mang theo trong cuộc đời là tình yêu quê hương, tình cảm trong sáng thời cắp sách tới trường. Chúng em sẽ mang theo những năm tháng bộn bề gian khó, mang theo sự đùm bọc, yêu thương của bà con, nhân dân huyện Hạ Hòa nơi có trường cấp 3 Hạ Hòa. Khi chúng em – những khóa đầu tiên tới đây, trường còn đang xây dựng, nay trở về thấy trường đã có khuôn viên khang trang, trường lớp đàng hoàng, chất lượng đào tạo ngày một nâng cao, chúng em vui mừng lắm. Trong những năm qua, trường cấp 3 Hạ Hòa đã có những đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp trồng người, trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cao cho huyện nhà, cho tỉnh nhà và cho đất nước. Em xin vui mừng báo tin cho các thầy, các cô giáo biết, chúng em dù ở đâu luôn phấn đấu để xứng đáng với truyền thống của quê hương “nghèo nhưng hiếu học”.

Cho phép em được cảm ơn tới các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, của huyện đã tạo điều kiện cho trường phát triển, trong đó có gia đình em, bản thân em đã được cắp sách, học tập dưới mái trường này. Nay là Giáo sư, em đã tiếp bước các thầy cô. Trên bục giảng, em luôn ý thức được rằng, nghề sư phạm là nghề hiến dâng không vụ lợi, hiến dâng vì sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, cho phép tôi được nói đôi lời với các em học sinh đang học tại trường cấp 3 Hạ Hòa thân thương, các em hãy cố gắng noi gương các thế hệ đi trước, vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ để học tập tốt. Thế hệ chúng tôi đã đi bộ 5, 7, 8, 9, 10 cây số để tới trường. Quê tôi ở bên kia bờ sông, mỗi mùa đông giá lạnh, rét thấu thịt da, ngày ngày phải lần theo bến đò mù sương và cất tiếng gọi đò…, biết bao kỉ niệm gian khổ nhưng vui, khó khăn nhưng luôn tin ở ngày mai. Xin nhắc các em, kỉ niệm của thời đi học là kỉ niệm đẹp nhất. Hãy cố gắng phấn đấu mọi mặt, tu dưỡng đạo đức, học tập thật tốt để xứng đáng với truyền thống của quê hương, của trường.

Chúc trường cấp 3 Hạ Hòa ngày càng phát triển, vững mạnh. Chúc các thế hệ thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc sự nghiệp giáo dục của huyện Hạ Hòa, của tỉnh Phú Thọ thân yêu ngày càng thành đạt.

Các học sinh cũ của trường cấp 3 Hạ Hòa xin kính tặng các thầy cô, cán bộ công nhân viên chức nhà trường, các học sinh đang học ở trường một bức tranh. Đó là bức tranh rất đẹp, là biểu tượng của trường đại học đầu tiên của Việt Nam chúng ta: Khuê Văn Các.

Mong rằng các em học sinh của trường cấp 3 Hạ Hòa sẽ trở thành những sinh viên của các trường đại học, cao đẳng. Sau này, các em sẽ là những người con có ích cho quê hương.

Một lần nữa, xin chúc sức khỏe của các vị đại biểu. Xin chúc Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân huyện Hạ Hòa, xã Ấm Thượng và toàn thể các quý vị có mặt tại đây sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho sự nghiệp giáo dục của chúng ta phát triển đúng như mong muốn của Bác Hồ, của Đảng và Nhà nước; chúc các thầy, cô khỏe, hạnh phúc.

Xin dẫn lại hai câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên mà thầy Tiến đã dẫn:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở,

Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn.”

Xin cho chúng tôi mang trong hành trang nhỏ bé của cuộc đời này, tâm hồn của quê hương Hạ Hòa, tâm hồn của trường cấp 3 Hạ Hòa, tình cảm thầy trò, bạn bè trong sáng của những năm tháng học tập tại trường cấp 3 Hạ Hòa.

Xin chân thành cảm ơn!

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh

 

 

BBT
 
 
 CÁC TIN, BÀI KHÁC
Tên các Anh ngời sáng trang sử trường (26/07/2018)
Cựu học sinh Trần Thị Toàn, khóa học 1963 – 1966 thăm và tặng quà trường THPT Hạ Hòa (10/11/2017)
Hoa phượng Hạ Hòa (17/05/2016)
Lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập đoàn 26/3/2013 (30/03/2013)
Gặp mặt đầu xuân, chúc thọ các đồng chí nguyên là giáo viên của trường (10/03/2013)
Chùm thơ của Hà Phi Hải- HS khóa 1 (1961-1964) (09/12/2012)
Cảm xúc ngày hội trường (20/12/2011)
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hạ Hòa (30/11/2011)
Ảnh chụp trong ngày hội trường của các cá nhân, tập thể lớp, các thế hệ thầy cô giáo (26/11/2011)
Cảm xúc ngày Hội trường của nhà báo Xuân Thủy cựu học sinh (21/11/2011)
Lời cảm ơn (19/11/2011)
Màn đồng diễn chào mừng ngày thành lập trường (16/11/2011)
Cảm xúc từ bài phát biểu của GS, TS Nguyễn Ngọc Anh, Thiếu tướng, Vụ trưởng vụ pháp chế Bộ công an (15/11/2011)
Hình ảnh các thế hệ thầy và trò trường THPT Hạ Hòa trong ngày hội trường (15/11/2011)
Tưng bừng ngày hội trường (13/11/2011)

 Thời khóa biểu tuần 15

 Vinh danh bốn cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

 Ngoại khóa chủ đề kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp

 Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hạ Hòa thăm và chúc mừng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 Thông báo chuyển Server

 Khai mạc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm học 2018 - 2019

 Ngoại khóa kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 Tuyên truyền, tập huấn về phòng chống cháy nổ

 Học sinh lớp A2, khóa 39 (2000 - 2003) về thăm và tặng quà nhà trường nhân dịp gặp mặt 15 năm ngày ra trường

 Hội nghị cán bộ, viên chức trường THPT Hạ Hòa năm học 2018 - 2019

ẢNH HOẠT ĐỘNG

LỊCH CÔNG TÁC
Nội quy học sinh
Thời khóa biểu
Kết quả thi đua
Mẫu nhập KQTĐ tuần
Thống kê SDTB dạy học
LỊCH VIỆT NAM
LIÊN KẾT NHANH
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
4122297
Lần truy cập cuối 13/12/2018
Hồi 6:57
Trường trung học phổ thông Hạ Hòa ; Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa - Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ ; Điện thoại: 02103.883.183 ; Fax: 02103.837.503