GIỚI THIỆU
CÁC ĐOÀN THỂ
TIN NỘI BỘ
TỔ CHUYÊN MÔN
THI - TUYỂN SINH
TIN TỨC GIÁO DỤC
GIẢI TRÍ
LIÊN KẾT WEB
Bộ GD và ĐT 1
Bộ GD và ĐT 2
Sở GD và ĐT Phú Thọ
Báo Phú Thọ
Báo Nhân dân
Báo Giáo dục thời đại
Báo Lao động
Báo Tiền phong
Báo Khuyến học và Dân trí
Báo Hoa học trò
Báo sức khỏe và đời sống
Tạp chí văn học tuổi trẻ
TÌM KIẾM

 TViệt :Tắt Bật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn nghĩ sao về website này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
  Bạn đang xem chi tiết tin, bài

Nữ sinh 27 điểm khối C chia sẻ kinh nghiệm học tập (12/07/2018)

 

 

Em Nguyễn Thị Hồng Bích là một trong hai nữ sinh trường huyện đạt điểm 27 trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia vừa quam Nguyễn Thị Hồng Bích là một trong hai nữ sinh trường huyện đạt điểm 27 trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua

 Là một trong 9 HS tỉnh Phú Thọ đạt 27 điểm trở lên, HS Nguyễn Thị Hồng Bích lớp 12A6 trường THPT Hạ Hoà (Phú Thọ) đã có những chia sẻ về kinh nghiệm học các môn khoa học xã hội ngay sau khi biết kết quả thi của mình.

Tính riêng điểm các môn khối C, Nguyễn Thị Hồng Bích đạt 27 điểm trần, trong đó, môn Ngữ văn đạt 8.5, môn Lịch sử đạt 9.0, môn Địa lý đạt 9.5. Bên cạnh đó, môn tổ hợp khoa học xã hội, Bích cũng đạt điểm khá cao. Trong đó, môn GDCD đạt 9.0 điểm, tổng điểm là 9.17. Bích là một trong hai HS trường huyện của tỉnh Phú Thọ đạt 27 điểm. Có được kết quả này là cả một quá trình phấn đấu liên tục và bền bỉ của em trong cả ba năm học THPT.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Chuế Lưu (Hạ Hoà- Phú Thọ), bên bờ sông Thao hiền hoà, bố mẹ Bích đều làm nông nghiệp, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, em là chị cả trong gia đình. Nguyễn Thị Hồng Bích có đam mê học các môn khoa học xã hội từ khi em học THCS và bước vào trường THPT, Bích đã quyết tâm học thật tốt các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý để đăng ký xét tuyển đại học sau này.

Tuy ở xã miền núi, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự đam mê và năng khiếu các môn này đã hình thành rất sớm ở Bích và lên đến bậc THPT, bằng sự cố gắng và miệt mài học tập, Nguyễn Thị Hồng Bích đã dần chinh phục được tri thức của các môn khoa học xã hội và tích luỹ được những phương pháp học tập hiệu quả.

Năm lớp 12, Bích được lựa chọn vào đội tuyển HS giỏi cấp tỉnh và đoạt giải ba trong kỳ thi chọn HS giỏi tỉnh năm học 2017-2018. Trong ba năm học, bằng sự nỗ lực toàn diện, Bích đều đạt danh hiệu HS giỏi toàn diện và HS tiên tiến.

Khi hỏi về bí quyết để học tốt các môn khoa học xã hội, Nguyễn Thị Hồng Bích chia sẻ, trước hết cần nắm chắc kiến thức cơ bản của bộ môn, học được học tủ, học lệch, trong giờ học, chăm chú nghe thầy cô giảng bài và ghi chép lại những kiến thức và phương pháp quan trọng. Ngoài giờ học, cần dành thời gian để tự học, tự làm những đề bài mà thầy cô gợi ý. Bên cạnh đó, cần kết hợp kiến thức nâng cao, tự làm các dạng đề và tích luỹ vốn hiểu biết về đời sống, xã hội để làm các câu có phần liên hệ.

Theo Bích, điều quan trọng nhất để đạt kết quả cao khi làm bài thi là phải nắm được kiến thức cơ bản và kỹ năng làm bài. Có được như vậy thì dù đề khó đến mức nào mình vẫn có thể làm được. Sách tham khảo đọc kết hợp nhưng cần chọn lọc. Nói về đề thi trong kỳ thi vừa qua, Nguyễn Thị Hồng Bích chia sẻ, đề thi các môn sát với chương trình học, vừa có kiến thức cơ bản, vừa nâng cao, có sự phân loại rõ ràng.

Bích chia sẻ rằng, có được kết quả trong kỳ thi vừa qua, đó không phải là sự may mắn mà đây là kết quả của quá trình tích luỹ kiến thức trong cả ba năm học, sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân. Vì thế, em mong muốn các bạn đang học lớp 10, lớp 11 cần xác định phải có sự cần cù, bền bỉ tích luỹ kiến thức thì mới thành công chứ không nên trông chờ vào sự may mắn nào khi làm bài thi. Bích cũng khuyên các bạn nên dành thời gian tự học, tự nghiên cứu. Chỗ nào khó thì hỏi thầy cô gợi ý, chia sẻ với các bạn cùng lớp.

Phương pháp học tập này của Bích được em áp dụng trong cả ba năm học và em thường xuyên chia sẻ các bạn trong lớp của mình. Nhiều bạn đã tiến bộ trông thấy nhờ sự tư vấn và giúp đỡ của Bích. Lớp 12A6 của Bích có khá nhiều bạn chọn đăng ký ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý để xét tuyển đại học sắp tới nên trong cả ba năm học, Bích cùng các bạn vừa miệt mài học tập, vừa tìm ra phương pháp học hiệu quả.

Cô giáo Phạm Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm của Bíc cho biết: “Nguyễn Thị Hồng Bích là một HS có năng khiếu học các môn khoa học xã hội, học rất nhanh trí và nắm chắc kiến thức rất lâu”.

Trong tập thể lớp, cả ba năm học, Nguyễn Thị Hồng Bích là một HS chăm ngoan, luôn tích cực tham gia các phong trào tập thể do Đoàn trường và nhà trường tổ chức, được thầy cô và bạn bè tin yêu.

Xuất phát từ niềm đam mê và sự nỗ lực của bản thân, Nguyễn Thị Hồng Bích đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Tới đây, em sẽ sử dựng kết quả ấy để đăng ký xét tuyển vào khoa Đông phương học của trường Đại học KHXH và NV, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với Bích, ngôi trường ấy sẽ là nơi em quyết tâm học tập, học nghề để thực hiện ước mơ của mình.

Nguyễn Thế Lượng

Nguyễn Thế Lượng
 
 
 CÁC TIN, BÀI KHÁC
Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa. (05/05/2019)
Thiêng liêng cội nguồn Đất Tổ (10/04/2019)
Trường THPT Hạ Hòa trao đổi kinh nghiệm và giao lưu tại các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai (08/04/2019)
Trường THPT Hạ Hòa phổ biến, quán triệt lần thứ nhất Quy chế thi THPT Quốc gia; hướng dẫn thí sinh đăng ký và làm hồ sơ dự thi. (01/04/2019)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (28/03/2019)
Trường THPT Hạ Hòa hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 (28/03/2019)
Trường THPT số 1 và THPT số 3 huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa. (16/03/2019)
Hội Cựu giáo chức trường THPT Hạ Hòa gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019 (09/03/2019)
Trao thưởng giáo viên, học sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 (25/02/2019)
Toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương (20/02/2019)
Khen thưởng giáo viên bồi dưỡng và học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019 (20/02/2019)
Trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày thơ Việt Nam Nguyên tiêu 2019 (18/02/2019)
Phú Thọ khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 (18/02/2019)
Trường THPT Hạ Hòa đoạt giải nhất toàn đoàn văn nghệ tại Lễ hội đền Mẫu Âu Cơ xuân Kỷ Hợi 2019 (12/02/2019)
Trường THPT Hạ Hòa hưởng ứng vận động ủng hộ phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Kỷ Hợi năm 2019 (16/01/2019)

 Lễ kết nạp đảng viên đợt 19/5

 Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa.

 Thiêng liêng cội nguồn Đất Tổ

 Trường THPT Hạ Hòa trao đổi kinh nghiệm và giao lưu tại các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai

 Trường THPT Hạ Hòa phổ biến, quán triệt lần thứ nhất Quy chế thi THPT Quốc gia; hướng dẫn thí sinh đăng ký và làm hồ sơ dự thi.

 Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 Trường THPT Hạ Hòa hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

 Trường THPT số 1 và THPT số 3 huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa.

 Hội Cựu giáo chức trường THPT Hạ Hòa gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019

 Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày đoàn viên năm 2019

ẢNH HOẠT ĐỘNG

LỊCH CÔNG TÁC
Nội quy học sinh
Thời khóa biểu
Kết quả thi đua
Mẫu nhập KQTĐ tuần
Thống kê SDTB dạy học
LỊCH VIỆT NAM
LIÊN KẾT NHANH
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
4597945
Lần truy cập cuối 16/7/2019
Hồi 13:7
Trường trung học phổ thông Hạ Hòa ; Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa - Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ ; Điện thoại: 02103.883.183 ; Fax: 02103.837.503