GIỚI THIỆU
CÁC ĐOÀN THỂ
TIN NỘI BỘ
TỔ CHUYÊN MÔN
THI - TUYỂN SINH
TIN TỨC GIÁO DỤC
GIẢI TRÍ
LIÊN KẾT WEB
Bộ GD và ĐT 1
Bộ GD và ĐT 2
Sở GD và ĐT Phú Thọ
Báo Phú Thọ
Báo Nhân dân
Báo Giáo dục thời đại
Báo Lao động
Báo Tiền phong
Báo Khuyến học và Dân trí
Báo Hoa học trò
Báo sức khỏe và đời sống
Tạp chí văn học tuổi trẻ
TÌM KIẾM

 TViệt :Tắt Bật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn nghĩ sao về website này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
  Bạn đang xem chi tiết tin, bài

Nâng cao chất lượng GD toàn diện từ hoạt động ngoại khóa (27/01/2016)

 Nằm trong chương trình và kế hoạch GD năm học, trong những năm học qua, Trường THPT Hạ Hòa (Hạ Hòa - Phú Thọ) luôn coi việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động GD mang lại hiệu quả cao trong chương trình GD toàn diện cho HS.

Nâng cao chất lượng GD toàn diện từ hoạt động ngoại khóa

Phong phú nội dung và hình thức tổ chức

Ngay từ đầu các năm học, Ban giám hiệu Trường THPT Hạ Hòa đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong trường học trên cơ sở những hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Phú Thọ.

Căn cứ vào đặc thù nhà trường cũng như đối tượng HS, các hoạt động ngoại khóa của nhà trường được bám sát vào chủ đề năm học, trong đó hướng vào phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực, bám sát vào chủ đề của từng tháng để tổ chức sao cho có nội dung phong phú và sát thực với chương trình GD. Nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể như BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên lập chương trình, kế hoạch tổ chức ngoại khóa trong nhà trường theo phương châm là phong phú hóa các hình thức và nội dung tổ chức.

Các hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Hạ Hòa được lồng ghép phù hợp vào các giờ chào cờ hàng tuần, các buổi sinh hoạt chi đoàn hàng tháng và sinh hoạt lớp theo chủ điểm hàng tuần. Nội dung của các buổi ngoại khóa không trùng lặp trên cơ sở các nội dung bổ trợ cho kiến thức trên lớp của HS. Do vậy, các hình thức ngoại khóa của nhà trường được tổ chức một cách có hệ thống trong cả năm học.

Hình thức tuyên truyền, GD truyền thống dân tộc luôn được BGH Nhà trường chú trọng trong các buổi ngoại khóa tập thể. Dưới hình thức sân khấu hóa và tổ chức thi tìm hiểu như cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, tìm hiểu về biển đảo, và các nội dung GD theo chủ điểm được BCH Đoàn trường, ban ngoại khóa nhà trường tổ chức hiệu quả nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm học như ngày 2/9, 20/10, 20/11, 22/12, 8/3, 26/3, 19/5... Thông qua cuộc thi này, HS đã tích cực hướng về tìm hiểu những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc.

Chú trọng tính hiệu quả và thiết thực

Cùng với việc tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa thì hình thức ngoại khóa theo chủ điểm luôn được nhà trường quan tâm và đẩy mạnh. Theo chủ đề từng tháng, nhà trường đã linh hoạt lồng ghép các nội dung ngoại khóa và coi đây là một trong những hình thức tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới từng cán bộ, giáo viên và HS.

Bước vào mỗi đầu năm học là tháng chủ điểm về ATGT, nhà trường phối hợp với Phòng CSGT Công an huyện Hạ Hòa, tổ chức tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ, cùng với đó là các buổi tuyên truyền về “Tuần lễ học tập suốt đời”. Bước sang tháng 10 là tháng có nhiều sự kiện đó là tháng kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, kỷ niệm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam...

Bên cạnh việc tổ chức ngoại khóa theo chủ điểm, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể duy trì, phát triển và tổ chức sôi động. Vào dịp các ngày lễ lớn trong năm, Nhà trường thường tổ chức các buổi Hội diễn văn nghệ, các giải thể thao trong toàn trường nhằm phát huy tính tích cực và chủ động của HS trong các hoạt động tập thể.

Trong suốt năm học, các hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Hạ Hòa liên tục được duy trì, đổi mới và tổ chức có hiệu quả. Thông qua các buổi ngoại khóa sôi nổi đã góp phần phát huy tính tích cực chủ động của HS trong sinh hoạt tập thể, khơi dậy tinh thần hiếu học, sự khám phá tri thức và vận dụng trong đời sống cũng như học đường.

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường cũng góp phần không nhỏ vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, toàn diện và thân thiện, nâng cao việc GD kỹ năng sống cho HS. Những hoạt động ngoại khóa này sẽ được Trường THPT Hạ Hòa duy trì và tổ chức trong suốt các năm học tiếp theo.

Cùng với GD truyền thống, GD chuyên đề cũng luôn được chú trọng. Nội dung các buổi ngoại khóa về GD Luật ATGT đường bộ, GD kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng tránh ma túy, HIV/AIDS… luôn là những buổi ngoại khóa sôi động, thu hút đông đảo giáo viên và HS tham gia tích cực. Ở những nội dung này, HS có cơ hội tìm hiểu và vận dụng những kiến thức xã hội đi liền với bản thân, tạo nên sự hiểu biết rộng rãi và phong phú trong mỗi HS.

Tin và ảnh Nguyễn Thế Lượng
 
 
 CÁC TIN, BÀI KHÁC
Trường THPT Hạ Hòa tổ chức ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (06/11/2017)
Ngoại khóa chuyên đề giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên (09/10/2017)
Lễ trao tặng xe máy điện và tập huấn kiến thức lái xe an toàn “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” (10/04/2017)
Ngoại khóa “Trường THPT Hạ Hòa, 55 năm tiếp lửa truyền thống” (24/10/2016)
Ngoại khóa chuyên đề giáo dục tình yêu-giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên (10/10/2016)
Ngoại khóa nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (09/05/2016)
Ngoại khóa chủ đề Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lời dạy của Bác đối với thanh niên (11/04/2016)
Ngoại khóa thơ ca về Đảng, mùa xuân và ngày thơ Việt Nam (23/02/2016)
Ngoại khóa về những chuẩn mực đạo đức của giới trẻ trong giai đoạn hiện nay (18/01/2016)
Tổng kết đợt ngoại khóa tuyên truyền về giới tính- tình yêu và sức khỏe sinh sản (04/01/2016)
Ngoại khóa chủ đề: Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (15/12/2015)
Ngoại khóa chuyên đề giáo dục tình yêu-giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên (02/11/2015)
Ngoại khóa về vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015) (19/10/2015)
Chương trình ngoại khóa “Đất và người Hạ Hòa” (08/10/2015)
Ngoại khóa chuyên đề về một số dịch bệnh (28/09/2015)

 Thời khóa biểu tuần 5, năm học 2018-2019

 Ấm áp tết trung thu của con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

 Trường THPT Hạ Hòa tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông

 Thời khóa biểu tuần 4, năm học 2018-2019

 Thời khóa biểu tuần 3, năm học 2018-2019

 Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

 Thời khóa biểu tuần 2, năm học 2018-2019

 Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thầy và trò cả nước nhân dịp năm học mới

 Trường THPT Hạ Hòa tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2018 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên

 Thời khóa biểu tuần 1, năm học 2018-2019

ẢNH HOẠT ĐỘNG

LỊCH CÔNG TÁC
Nội quy học sinh
Thời khóa biểu
Kết quả thi đua
Mẫu nhập KQTĐ tuần
Thống kê SDTB dạy học
LỊCH VIỆT NAM
LIÊN KẾT NHANH
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
4007941
Lần truy cập cuối 24/9/2018
Hồi 11:24
Trường trung học phổ thông Hạ Hòa ; Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa - Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ ; Điện thoại: 02103.883.183 ; Fax: 02103.837.503