GIỚI THIỆU
CÁC ĐOÀN THỂ
TIN NỘI BỘ
TỔ CHUYÊN MÔN
THI - TUYỂN SINH
TIN TỨC GIÁO DỤC
GIẢI TRÍ
LIÊN KẾT WEB
Bộ GD và ĐT 1
Bộ GD và ĐT 2
Sở GD và ĐT Phú Thọ
Báo Phú Thọ
Báo Nhân dân
Báo Giáo dục thời đại
Báo Lao động
Báo Tiền phong
Báo Khuyến học và Dân trí
Báo Hoa học trò
Báo sức khỏe và đời sống
Tạp chí văn học tuổi trẻ
TÌM KIẾM

 TViệt :Tắt Bật

TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Bạn nghĩ sao về website này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
  Bạn đang xem chi tiết tin, bài

Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức chương trình Ngày hội “Khi tôi 18” (09/04/2018)

 Mỗi khi mùa hè về, trong cái oi ả của nắng hạ, dàn đồng ca mùa hạ chuẩn bị ngân vang làm xao xuyến bao tâm hồn học trò thì BCH Đoàn Thanh niên trường THPT Hạ Hòa tổ chức một ngày hội dành cho học sinh cuối cấp, Ngày hội “Khi tôi 18”. Đây là dịp để các em khẳng định một cách tự tin sự trưởng thành của bản thân, tri ân thầy cô và cha mẹ, nói lên tâm tư tình cảm của mình sau 12 năm đèn sách ở nhà trường phổ thông. Ngày hội này thực sự có ý nghĩa giáo dục đối với các em học sinh ở trường THPT Hạ Hòa hiện nay.

 

Diễn đàn của tuổi trẻ học đường

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, thực hiện văn bản hướng dẫn của BTV Đoàn các cấp, tại lễ chào cờ tuần học 32, BCH Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Dự ngày hội có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường.

Ngày hội “Khi tôi 18” của trường THPT Hạ Hòa là cơ hội để học sinh khối 12 nói lên những suy nghĩ của mình về bản thân, về công việc học tập, sự trưởng thành, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống và tri ân công ơn dạy bảo của cha mẹ, thầy cô.

Thay mặt học sinh khối 12, em Trịnh Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12A4 đã có bài phát biểu tri ân thầy giáo, cô giáo, cha mẹ và nói lên những cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường thân yêu.

Phát biểu tại ngày hội, thầy giáo Vũ Hồng Điệp- Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã ghi nhận sự trưởng thành của các em học sinh khối 12, căn dặn và định hướng cho các em trước kỳ thi THPT quốc gia sắp tới và việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

      Ngày hội “Khi tôi 18” được trường THPT Hạ Hòa tổ chức trong thời gian khi tiếng ve sắp ngân vang, phượng vĩ sắp đỏ rực sân trường sẽ gợi lên trong các cô cậu học trò biết bao cảm xúc.

Tri ân cha mẹ và thầy cô

Đối với đoàn viên thanh niên trường THPT Hạ Hòa, diễn đàn “Khi tôi 18” đã trở nên thân quen và hữu ích. Đó là hoạt động được BCH Đoàn nhà trường tổ chức dưới nhiều hoạt động phong phú như chương trình phát thanh “Khi tôi 18” được duy trì đều đặn vào đầu giờ, giữa giờ ra chơi, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các câu lạc bộ…là cơ hội, là nơi để ĐVTN chuẩn bị bước vào tuổi 18 có những hiểu biết nhất định về tri thức xã hội, về cuộc sống xung quanh, về định hướng nghề nghiệp, trau dồi, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, nhận biết về giới với sự tự tin của quá trình trưởng thành.

Thầy giáo Đặng Đình Hiếu- Bí thư Đoàn Trường THPT Hạ Hòa chia sẻ: “Chương trình Khi tôi 18 đã nói hộ những tâm tư, tình cảm của học trò cuối cấp và là nơi để các em thể hiện mình, khẳng định sự trưởng thành của bản thân”.

Điều đầu tiên trước khi chia tay mái trường, mỗi học sinh lớp 12 trường THPT Hạ Hòa biết nói lời tri ân đối với thầy cô và cha mẹ. Vì thế, trong ngày hội “Khi tôi 18” được Đoàn trường tổ chức, chương trình đầu tiên bao giờ cũng là bài phát biểu tri ân của học sinh lớp 12. Đó cũng là sự khẳng định đầu tiên về trưởng thành của học trò. Bởi lẽ, qua những tháng ngày thơ bé, được sống trong vòng tay ấm áp của cha mẹ và thầy cô, hôm nay, các biết đã khôn lớn, đã biết nói lời cảm ơn công lao sinh thành, dưỡng dục, dạy bảo của cha mẹ và thầy cô.

Có thể nói, những lời tri ân ấy xuất phát từ trái tim và tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với đấng sinh thành và dạy dỗ cho các em nên người. Những dòng tâm tư là sự nhận ra những gì là thơ dại, khiếm khuyết, lỗi lầm trong quá trình lớn lên và học tập dưới mái trường. Để rồi, các em coi đó là những bài học quí giá của bản thân để bước chân vào cuộc sống vô cùng rộng lớn.

Em Trịnh Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12A4 trường THPT Hạ Hòa tâm sự: “Được chọn là học sinh đại diện cho các bạn học sinh lớp 12 phát biểu tri ân, em rất xúc động và tự tin nói lên những lời tri ân từ đáy lòng mình đối với cha mẹ và thầy cô. Em biết, tất cả các bạn học sinh lớp 12 ngồi dưới cũng có chung cảm xúc như vậy”.

Sẻ chia kinh nghiệm thi cử

Mỗi mùa thi qua lại ghi dấn trong cuộc đời, để rồi, mỗi bước trưởng thành, các em học sinh lại tích lũy cho mình những kinh nghiệm, những trải nghiệm như những bài học cuộc đời. Vì thế, Ngày hội “Khi tôi 18” còn là dịp để các em học sinh chia sẻ với nhau những kinh nghiệm học tập, ôn thi, làm bài thi và kỹ năng sống. Đó là những điều cần thiết đối với các em học sinh, đặc biệt, khi mùa thi đang đến gần thì sự chia sẻ ấy lại càng thiết thực.

Đa số học sinh lớp 12 trường THPT Hạ Hòa lắng nghe và tiếp thu sự chia sẻ kinh nghiệm của những học sinh đi trước. Bởi lẽ, đối với các em, trước kỳ thi, những kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi khá quan trọng để đạt được sự thành công.

Nâng cao nhận thức xã hội

Bước vào tuổi 18 đầy trẻ trung, mộng mơ và nhiều hoài bão, mỗi em học sinh lớp 12 trường THPT Hạ Hòa tự tin khẳng định sự trưởng thành của mình và biết hành động, biết lắng nghe, biết chia sẻ để vươn tới sự thành công. Vì thế, Ngày hội “Khi tôi 18” là dịp để các em khẳng định mình. Với các tiết mục tiểu phẩm, những câu hỏi thi tìm hiểu kiến thức trong ngày hội sẽ giúp các em đưa ra quan điểm của mình về cuộc sống, kỹ năng sống, phân biệt được tốt xấu, phải trái, định hướng nghề nghiệp, nhận thức được những vấn đề nóng như bạo lực học đường, bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội, tình yêu tuổi học đường, xây dựng tình bạn đẹp…tất cả các tiết mục ấy đều được các em diễn xuất một cách tự tin, sáng tạo và ấn tượng.

Ngày hội “Khi tôi 18” do Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức đã để lại ấn tượng sâu đậm trong các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Đây là dịp để học sinh khối 12 tri ân thầy cô và thể hiện sự trưởng thành của mình.

Để Ngày hội “Khi tôi 18” thực sự là ngày hội của tuổi trẻ học đường, là dịp để học trò tri ân với thầy cô và cha mẹ, BCH Đoàn trường THPT Hạ Hòa xác định, cần duy trì đều đặn hoạt động này, xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày hội sao cho phù hợp với đặc thù nhà trường. Lấy học sinh lớp 12 làm trung tâm, các hoạt động trong ngày hội cần được tổ chức phong phú, sinh động và sáng tạo. 

Nguyễn Thế Lượng
 
 
 CÁC TIN, BÀI KHÁC
Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày đoàn viên năm 2019 (09/03/2019)
Đoàn trường THPT Hạ Hòa phát động tháng Thanh niên năm 2019 và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày đoàn viên (05/03/2019)
19 xuất quà tặng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (28/01/2019)
Trận bán kết lần thứ 2 cuộc thi Đường lên đỉnh Ôlympia, lớp 12A4, 12A5 vào chung kết (28/01/2019)
Khai mạc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm học 2018 - 2019 (22/10/2018)
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hạ Hòa nhiệm kỳ 2018 - 2019 thành công tốt đẹp (01/10/2018)
Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. (27/03/2018)
Khai mạc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm học 2017 - 2018 (23/10/2017)
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hạ Hòa nhiệm kỳ 2017-2018 thành công tốt đẹp (08/10/2017)
Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày hội thanh niên Đất Tổ “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. (26/03/2017)
Trận bán kết Đường lên đỉnh Ôlympia, hai đội vào vòng chung kết (20/03/2017)
Hội thi Aerobic nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (19/03/2017)
Lễ kết nạp đoàn viên đợt II năm học 2016-2017 (30/12/2016)
Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trận thứ 5 (26/12/2016)
Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trận thứ 4 (12/12/2016)

 Lễ kết nạp đảng viên đợt 19/5

 Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa.

 Thiêng liêng cội nguồn Đất Tổ

 Trường THPT Hạ Hòa trao đổi kinh nghiệm và giao lưu tại các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai

 Trường THPT Hạ Hòa phổ biến, quán triệt lần thứ nhất Quy chế thi THPT Quốc gia; hướng dẫn thí sinh đăng ký và làm hồ sơ dự thi.

 Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 Trường THPT Hạ Hòa hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

 Trường THPT số 1 và THPT số 3 huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thăm và giao lưu tại trường THPT Hạ Hòa.

 Hội Cựu giáo chức trường THPT Hạ Hòa gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019

 Đoàn trường THPT Hạ Hòa tổ chức Ngày đoàn viên năm 2019

ẢNH HOẠT ĐỘNG

LỊCH CÔNG TÁC
Nội quy học sinh
Thời khóa biểu
Kết quả thi đua
Mẫu nhập KQTĐ tuần
Thống kê SDTB dạy học
LỊCH VIỆT NAM
LIÊN KẾT NHANH
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
4556901
Lần truy cập cuối 19/6/2019
Hồi 21:39
Trường trung học phổ thông Hạ Hòa ; Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa - Huyện Hạ Hòa - Tỉnh Phú Thọ ; Điện thoại: 02103.883.183 ; Fax: 02103.837.503